Điện

I

_iniesta_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều [TEX] u =120 \sqrt{6} coswt[/TEX] vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp . Đoạn AM là cuộn dây có điện trở r , và có độ tự cảm L , đoạn MB gồm điện trở R mắc nối tiếp tụ C . Điện áp hiệu dụng trên đoạn MB gấp đôi điện áp hiệu dụng trên R và có cường độ hiệu dụng trong mạch là 0,5A . điện áp trên đoạn MB lệch pha so với điện áp 2 đầu đoạn mạch là [TEX] \frac{\pi}{2}[/TEX] . CÔng suất tiêu thụ trên toàn mạch là = ?
 
D

dxh94

UMB=2UR\Rightarrow[TEX]UC^2[/TEX]=[TEX]3.UR^2[/TEX]

độ lệch pha của UBM vs i là:
eq.latex

UMB vuông pha vs UAB\RightarrowUAB lệch pha 30 vs i

\RightarrowP=U.I.cos30
 
H

hotatdang

Đặt điện áp xoay chiều [TEX] u =120 \sqrt{6} coswt[/TEX] vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp . Đoạn AM là cuộn dây có điện trở r , và có độ tự cảm L , đoạn MB gồm điện trở R mắc nối tiếp tụ C . Điện áp hiệu dụng trên đoạn MB gấp đôi điện áp hiệu dụng trên R và có cường độ hiệu dụng trong mạch là 0,5A . điện áp trên đoạn MB lệch pha so với điện áp 2 đầu đoạn mạch là [TEX] \frac{\pi}{2}[/TEX] . CÔng suất tiêu thụ trên toàn mạch là = ?
=============================================
UMB=2UR <=>2R=căn(R^2+Zc^2) <=>Zc=Rcăn(3)

=>uMB chậm pha hơn i -60 độ
=>uAB nhanh pha hơn i 30 độ
P=UIcos(30)=120can(3)*0.5*căn(3)/2=90w
 
Top Bottom