Vật lí 12 điện xoay chiều

khuatuyen89@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
4
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ với ạ :Mạch xoay chiều nối tiếp gồm cuộn dây thuần cảm L điện trở R=150 căn 3 ôm và tụ điện C .đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U=uo cos 2pift vời f thay đổi được .khi f=f1=25 hz hay f=f2=100 hz thì cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng lệch pha nhau pi/3 cảm kháng của cuộn dây khi f=f1 là​
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
giải hộ với ạ :Mạch xoay chiều nối tiếp gồm cuộn dây thuần cảm L điện trở R=150 căn 3 ôm và tụ điện C .đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U=uo cos 2pift vời f thay đổi được .khi f=f1=25 hz hay f=f2=100 hz thì cường độ dòng điện có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng lệch pha nhau pi/3 cảm kháng của cuộn dây khi f=f1 là​
Khi f=f1=25Hz hay f=f2=100Hz thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng như nhau.
Vậy :w1.w2=1/LC => 1/C = w1.w2.L
"...lệch nhau π/3" vì cường độ dòng điện bằng nhau nên Z1=Z2 vậy ZL1-ZC1=ZL2-ZC2 => i1 và i2 lệch pha với u một góc bằng nhau về độ lớn, một cái nhanh pha hơn, một cái chậm pha hơn. Vậy độ lệch pha giữa u và i1 là 60/2=30 độ
=> ZC1-ZL1=R/căn3=150
<=> 1/w1C-w1.L=150. Thế cái 1/C = w1.w2.L vào ta đc (w2-w1)L=150 suy ra L=1/pi. Tại f1 thì ZL=50
 
Top Bottom