điện xoay chiều

  • Thread starter phannhungockhanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,603

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp mình bài này:
Đặt điện áp xoay chiều u = U[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cosωt Vvào hai đầu đoạn mạch RLCmắc nối tiếp (cuộn dây thuần cảm).
Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong hai trường hợp này vuông pha
nhau. Hệ số công suất của đoạn mạch lúc sau bằng
A. 0,447 B. 0,894 C.0,707 D.0,5
Cám ơn ạ!
 
T

tahoangthaovy

Bạn xem lại xem R tăng [TEX]\sqrt{2}[/TEX] hay 2 nhé!

Vì mình giải R tăng 2 lần thì không có kết quả. R tăng [TEX]\sqrt{2}[/TEX] thì được [TEX]cos a= \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX] đó. ^_^
 
Top Bottom