điện xoay chiều

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều R,L,C nối tiếp có điện trở R=10ôm.Ở tần số f có cảm kháng là 8ôm và dung kháng là 6ôm. Tần số fmax để hệ số công suất lớn nhất thì có giá trị là bao nhiêu?
A.fm<f
B.fm>f
C.fm= 0,75f
D.fm=f. căn(3/2)
 
L

langtungheoht

Cho mạch điện xoay chiều R,L,C nối tiếp có điện trở R=10ôm.Ở tần số f có cảm kháng là 8ôm và dung kháng là 6ôm. Tần số fmax để hệ số công suất lớn nhất thì có giá trị là bao nhiêu?
A.fm<f
B.fm>f
C.fm= 0,75f
D.fm=f. căn(3/2)

đáp án D
ta có 8fm/f=6f/fm <=> 8fm^2=6f^2 => fm=f.căn(3/2)
 
C

chiconemthoi365

cám ơn bạn nhiều nha, mình cũng làm ra đáp án D mà thấy bạn làm giống mình mừng quá
 
Top Bottom