Điện Xoay chiều

H

hutohiti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với. Em cảm ơn.
ĐẶT vào 2 đầu đoạn mạch gồm 1 biến trở R và một tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp một điện áp xoay chiều có biểu thức u = U [tex]\sqrt{2} cos([tex]\omega[/tex]t) (V). Khi điều chỉnh R đến R_0 . Để cho công suất tiêu thụ trên mạch có giá trị lớn nhất thì khi đó điện áp hiệu dụng ở hai đầu mỗi phần tử là:
A. U_R = U =U_C
B. U_R = U_C = 0,5 [tex]\sqrt{2}U C. U_R = U_C = 0,5U D. U_R = U_C = U [tex]\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Trong trường hợp tổng quát,công suất tiêu thụ của mạch khi R thay đổi sẽ đạt cực đại khi $R=\left \| Z_{L} -Z_{C}\right \|$
Trong bài này ko có cuộn cảm nên R=ZC
suy ra $Z=R\sqrt{2}=Z_{C}\sqrt{2}$
$U=U_{R}\sqrt{2}=U_{C}\sqrt{2}$
Chọn B
 
Top Bottom