ĐiỆn xoay chiỀu

1

123colen_yeah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một độn cơ xoay chiều sản xuất ra công suất cơ học là 7,5 Kw có hiệu suất là 80%. Mắc động cơ nôid tiếp với cuộn dây rồi mắc chúng nối tiếp vào mạng điện xoay chiều. Điện năng mà động cơ tiêu thụ trong 5 giờ là?

Đ/s: 168750​


2. Đặt điện áp xoay chiều u=250cos(100pit + pi/4) (V) vào mạch RLC nối tiếp. Biết R=200ôm. Cuộn cảm thuần có độ tự cảm thay đổi được. Cho L thay đổi tới L1 sau đó cho C thay đổi tới C=10^-4/2,4pi thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ đạt giá trị cực đại. Giá trị của L1 và Ucmax?

Đ/s: L1=1,2/pi; Ucmax=250V​

Dù không khó lắm nhưng mình không làm ra đáp số. Giúp mình nhé!!! :)
 
E

endinovodich12

Câu 2 :

Khi đã cố định L , rồi lại thay đổi C để có [tex]U_{max} [/tex] thì ; ta có :

U sẽ vuông pha với [tex]U_{RL}[/tex]

[tex] R^2 + Z_L ^2 = Z_C . L_C[/tex]

Đến đây bấm máy ra nghiệm phức

bạn thử kiểm tra lại xem !
 
N

nghia202

trao đổi

mình đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng ý bài gi[FONT=&quot]ải của [/FONT]b[FONT=&quot]ạ[/FONT]n endinovodich12
[FONT=&quot]theo mình thì đáp án và đề bài có vấn đề.[/FONT]
Ta có: (Ucmax)2 = U2 + UL.UCmax => Ucmax > U => đáp án ph[FONT=&quot]ải là Ucmax > 250V. Nhưng đáp án bạn đưa ra chỉ 250V.[/FONT]
B[FONT=&quot]ạn [/FONT]123colen_yeah xem l[FONT=&quot]ại đáp án và cả cái đề bài nữa !!![/FONT]
 
N

nghia202

câu 1

công cơ học là công có ích, cần tìm công toàn phần
công toàn phần = công cơ học.(100/80)
điện năng tiêu thụ = (công toàn phân)x(thời gian)
........................= 7.5(100/80).5 = 46,875 KW.h
........................= 46,875.1000.3600 = 168750000 W.s = 168750000 J
=> đáp án của bạn không có.
theo mình đáp án của bạn đưa ra khi = 7,5.(100/80).5.3600 = 168750 KW.s (đơn vị này hơi kì !!!)
 
Top Bottom