điện xoay chiều

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp Hiệu điện thế xoay chiều đặt vào hai đầu mạch có giá trị hiệu dụng U Khi thay đổi C thì thấy hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ điện đạt giá trị cực đại Ucmax=2U mối quan hệ giữa cảm kháng ZL của cuộn dây (thuần cảm ) và điện trở R
A_ZL=R B_ZL=2R C_ZL=R/CĂN3 D_ZL=CĂN3 R

2,MẠCH ĐIỆN XOAY CHIỀU PHẦN TỬ X nối tiếp phần tử Y.Biết X và Y là một trong ba phần tử điện trở R tụ điện C và cuộn dây .Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điên thế
u=U nhân CĂN 6 cos100pit thì điện áp hiệu dụng trên hai phần tử X ,Y đo được lần lượt là Ux=CĂN2 nhân U Uy=U hai phần tử X và Y
A_C và R B_CUỘN DÂY KHO THUẦN CẢM VÀ R

C_CUỘN DÂY THUẦN CẢM VÀ C D_CUỘN DÂY KHO THUẦN CẢM VÀ C

MỌI NGUOI GIAI THICH GIÙM EM 2 CÂU NÀY VOI EM XIN CAM ON
 
H

hocmai.vatli

Câu 1. sử dụng mối liên hệ:
[TEX]U_{Cmax}=\frac{U}{R}\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/TEX]
Câu 2.
ta thấy, xét theo giá trị hiệu dụng:
[TEX]3.U^{2}=2.U^{2}+U^{2}[/TEX]
đáp án A
 
Top Bottom