điện xoay chiều

P

phamhien94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch xoay chiều với điện áp hai đầu ổn định ,có RLC mắc nối tiếp . ở thời điểm t điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch LC là uLC =100 căn 3 và điện áp tưc thời hai đầu điện trở là uR= 100. biết độ lệch pha giũa điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điệ
n tức thời là pi\3 . pha của điện áp tức thời hai đầu điệ trở R là
A pi\6 B pi\4 C pi\3 Dpi\5
 
S

seta_soujiro_95

Buồn........

Giải:
Điện áp tức thời :[tex]u_{LC}=U_{oLC}.cos(wt-\frac{\pi }{2}) =U_{oLC}.sin(wt)[/tex]

[tex]u_R=U_{oR}cos(wt)[/tex]

Do [tex]u_R[/tex] và [tex]u_{LC}[/tex] vuông pha.


[tex]\Rightarrow \frac{u_{LC}}{u_R}=\frac{U_{oLC}}{U_oR}.\frac{sin(wt)}{cos(wt)}=tan\varphi .tan(\omega t) \rightarrow tan (wt) =1 \rightarrow wt=\frac{\pi }{4}[/tex]

Vậy pha của điện trở tại thời điểm t là [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom