Điện xoay chiều

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,uAM là R ,uMB là L,r.Biết uAM=5v, uMB=25v, uAB=20căn2 v hệ số công suất có giá trị là....dáp án cos phi =căn2/2

2,Công suất hao phí trên đường dây tải là 500w SAu đó nguời ta mắc vào mạch tụ điện nên công suất hao phí giảm đến cực tiểu 245w.tìm hệ số công suất lúc đầu ...... dáp án cosphi=0,7

3,uAM là R, UMN là L , uNB là C biết R=100 , L=2/pi, và tụ C
UAN=200 cos100pit .Công suất tiêu thụ dòng đêinj trong đoạn mạch là .....dáp án 40w
 
H

hocmai.vatli

Các bài này khá là cơ bản bạn à.
Câu 1.
cách đơn giản là giải hệ phương trình thôi
[TEX]U_{r}^{2}+U_{L}^{2}=U_{MB}^{2}[/TEX]
[TEX](U_{R}+U_{r})^{2}+U_{L}^{2}=U_{AB}^{2}[/TEX]
và hệ số công suất là:
[TEX]cos\varphi =\frac{U_{R}+U_{r}}{U_{AB}}[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Câu 2
Chú ý rằng công suất hao phí cực tiểu khi hệ số công suất lớn nhất: [TEX]cos\varphi =1[/TEX]
ta sẽ có:
[TEX]P_{1}.cos\varphi^{2} =P_{2}[/TEX]
ta có đáp án là :0,7
bài còn lại bạn tự làm nhé
 
Top Bottom