điện xoay chiều

P

peto_cn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai chỉ giúp m bài này nhé:
đoạn mạch xoay chiều với điện áp tức thời 2 đầu mạch AB ổn định có RLC thuần cảm mắc nt. biết tại thời điểm t1 điện áp tức thời 2 đầu đoạn mạch chứa LC là uCL=7,5căn7 và điện áp tức thời 2 đầu điện trở R là uR=30v
tại thời điểm t2 uLC=15v và uR=20căn3v
tính điện áp hiệu dụng 2 đầu AB?
đ/s:[TEX]25\sqrt{2}[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

chú ý rằng:
[TEX]u_{LC}[/TEX] vuông pha với [TEX]u_{R}[/TEX]
ta có:
[TEX]\frac{u_{LC2}^{2}}{Z_{LC}^{2}}-\frac{u_{LC1}^{2}}{Z_{LC}^{2}}=\frac{u_{R1}^{2}}{R^{2}}-\frac{u_{R2}^{2}}{R^{2}}[/TEX]
từ đây ta có:
[TEX]Z_{LC}^{2}=\frac{9}{16}R^{2}[/TEX]
[TEX]\frac{U_{0AB}^{2}}{Z^{2}}=\frac{u_{LC1}^{2}}{Z_{LC}^{2}}+\frac{u_{R1}^{2}}{R}^{2}[/TEX]
[TEX]U_{0AB}=50V[/TEX]
 
Top Bottom