Điện xoay chiều

N

ntnghiant

N

newstarinsky

Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100 căn 3 V vào hai đầu mạch RLC có L thay đổi. KHi điện áp hiệu dụng U(Lmax) thì Uc bằng 220 V. Giá trị U(Lmax) là:
A.100 B.150 C.300 D.Đáp án khác

vì U(Lmax) nên [TEX]U^2_L=U^2_{RC}+U^2_{AB}(1)[/TEX]

Và [TEX]Z_L=\frac{R^2+Z^2_c}{Z_c}\Rightarrow U_L.U_c=U^2_{RC}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_L.U_c=U^2_L+U^2_{AB}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U^2_L-200U_L-30000=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow UL=300(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ntnghiant

vì U(Lmax) nên [TEX]U^2_L=U^2_{RC}+U^2_{AB}(1)[/TEX]

Và [TEX]Z_L=\frac{R^2+Z^2_c}{Z_c}\Rightarrow U_L.U_c=U^2_{RC}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (U^2_{AB}+U^2_{RC}).U^2_c=U^4_{RC}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U^4_{RC}-48400.U^2_{RC}-1452.10^{6}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U^2_{RC}=69340[/TEX]

Nên từ (1) suy ra [TEX]U_L=315(V)[/TEX]
Đáp án chọn C.300 mà bạn
************************************aaaaaaaa
 
V

vietntpt94

bạn newstarisky làm vậy là đã sử dịng giản đồ veto -> công thức giải nhanh rùi đó bạn. có CT rùi thì ko cần giản đồ nữa,nhớ là được!
 
Top Bottom