điện xoay chiều

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1.13: đoạn mạch R,L(thuần cảm), C nối tiếp, điệnn áp không đổi, tần số thay đổi. khi f1=60Hz, hệ số công suất=1, khi f2=120Hz, hệ số công suất= 0.707. Hỏi khi f3=90Hz hệ số công suất =?

da:0.87

câu1.50: đoạn mạch R,L)thuần cảm),C nối tiếp điện áp không đổi tần số thay đổi khi thần số là f1và f2 thì pha ban đầu là\frac{-180}{6} và \frac{180}{12}, cuong độ dòng điện không đổi, hệ số công suất của mạch khi tần số =f1?

da: 0.9238
 
H

huyhoang94

Bài 1

Bài này chỉ áp dụng CT đơn thuần là Cosx = R/Z

với f1 =60, cosx =1 --> mạch cộng hưởng Zl = Zc

--> bạn rút ra LC = ..

với f2 = 120 , cosx =0.707

--> thay công thức vào bạn rút ra R = ...

với f3 = 90, cosx = R/Z

bạn thay R và LC vào là ra. mình lm cũng ra ĐA =0.87

còn bài 2 mình ko dịch dc nên ...;);)
 
N

newstarinsky

câu 2

có [TEX]cos(\varphi_1)=cos(\frac{-\pi}{6}-\varphi_i)=\frac{R}{Z_1}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_2)=cos(\frac{\pi}{12}-\varphi_i)=\frac{R}{Z_2}[/TEX]

vì u,i không đổi nên Z không đổi ([TEX]Z_1=Z_2[/TEX])

vậy [TEX]cos(\varphi_1)=cos(\varphi_2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{-\pi}{6}-\varphi_i)=cos(\frac{\pi}{12}-\varphi_i) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \varphi_i=-\frac{\pi}{24}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_1)=0,9238[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom