điện xoay chiều

N

ng_quanghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 24: Một mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần 40 ", độ tự cảm 1/3π (H), Một tụ điện có điện dung C thay đổi được và một điện trở thuần 80 " mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có giá trị lớn nhất 120 V, tần số 50 Hz. Thay đỏi điện dung của tụ điện đến giá trị Co thì điện áp đặt vào hai đầu mạch chứa
cuộn dây và tụ điện cực tiểu. Dòng điện hiệu dụng trong mạch khi đó là
A. 1 A. B. 0,7 A. C. 1,4 A. D. 2 A.

giải giúp m nhé các bạn
 
H

hiennguyenspvl

[FONT=&quot]+ viết biểu thức điện áp đặt vào hai đầu mạch chứa cuộn dây và tụ điện
Từ đó rút ra U [/FONT][FONT=&quot]hai đầu mạch chứa cuộn dây và tụ điện [/FONT][FONT=&quot]cực tiểu khi xảy ra cộng hưởng(ZL=ZC) Khi đó I=U/(r+R)=1A
[/FONT]
 
N

ng_quanghoc

mình giải cũng ra giống bạn đó nhưng đáp án của thầy hùng là 1,4A nên mình không hiểu
 
Top Bottom