điện xoay chiều

D

dinhhung1993

Q

quangngoc92

Pmax=U^2/R
1/2Pmax=U^2/2R.
Viết phương trình tính P=U^2.R / (R^2+(ZL-Zc)^2).
=> Để P=1/2 Pmax => 2R= (R^2+(ZL-Zc)^2) / R =>2R^2=(R^2+(ZL-Zc)^2). Thay R=50 vao tính (ZL-Zc)^2=2500.
L biết C biết. W biến thiên nên là ẩn => bạn tự giải nốt =)) mình bấm đáp ơn hơi lẻ nên nản. ^_^ Chúc bạn thành công.
 
D

dinhhung1993

không ổn

cái này mình cũng thử rồi nhưng chưa ra.có cách nào khác không vậy
 
Q

quangngoc92

Trời thì bài này nó ra hết rùi còn gì bạn +___+ chỉ là nó ơi lẻ tí thui. Đó là đơn giản nhất rùi mà
(ZL-Zc)=2500 => có 2 trường hợp ZL-Zc=50 hoặc Zc-Zl=50.
ZL=LW.
Zc=1/CW. thay vào từng trường hợp trên +___+ sao lại nói ko làm dc
 
L

l94

mạch RLC nối tiếp biết R=50,L= 318(mH),,c=31,8 (micro FARA)..điện áp 2 đầu mạch là :u=U[TEX]sqrt{2}[/TEX]cos (wt) (V).với w > 100pi .tính w để công suất trên đoạn mạch bằng một nửa công suất cực đại.
giúp mình nhé.
[tex]\to Z=2R \to 3R^2=(\omega.L-\frac{1}{\omega.C})^2[/tex]
nếu bạn ngại giải pt 1 ẩn thì dùng chức năng CALC của máy tính cho nhanh
 
Q

quangngoc92

Đáp án của bạn là gì ^_^!............................................................
 
Top Bottom