điện xoay chiều

G

gavip1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch gồm 1cuộn dây nối tiếp vs một tụ điện. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều
gif.latex
thì đo dc điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây là 80V, điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ điện là 28V. công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 144V . điện trở thuần của cuộn dây là? ĐA: 16 ôm
 
N

nguyen_may

bai nay don gian hon khi ban ve gian do day, khi do dua vao gian do va dinh li hso cos tinh dc Ur
sdo tinh I nho csuat, tinh ra r thoi
 
I

_iniesta_

một đoạn mạch gồm 1cuộn dây nối tiếp vs một tụ điện. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều
gif.latex
thì đo dc điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây là 80V, điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ điện là 28V. công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 144V . điện trở thuần của cuộn dây là? ĐA: 16 ôm

[TEX] U^2 = Ur ^2 + U_L ^2 - 2 U_L U_c + U_c ^2 = 60^2 Ud ^2 = Ur ^2 + U_L ^2 = 80^2 Uc ^2 =28^2 [/TEX] thế vào ta có [TEX] U_L = 64 ,,,,Ur =48[/TEX]
ta có [TEX] P = r I^2 = Ur I =144 -> I =3 A --> r = \frac{ Ur}{I} =16[/TEX]
 
Top Bottom