điện xoay chiều

A

a1k89toanhtk

V

vatlivui

kq vẫn là 220 v nhé!
* ban đầu có cộng hưởng Zl = Zc ; Ur=Uab=220= hằng số
* C giảm 2 lần => Zc lúc này = 2Zl => Zc-Zl = Zl => Url =Uab ( vi Zrl = Zab)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Trong mạch điện xoay chiều nối tiếp RLC,đang có giá trị hiệu dụng Ur đạt cực đại và bằng 220V, từ đó nếu giảm C đi 2 lần thì hiệu điện thế hiệu dung hai đầu RL lúc nạy là
Ban đầu : Ur max nên có công hưởng [TEX]Z_L=Z_C, \ Ur_{max}= U [/TEX]

C giảm 2 lần , nên :
[TEX]Z_C'= 2Z_C=2Z_L \ \\\\ U_{RL}= \frac{U.\sqrt{R^2+Z_L^2}}{\sqrt{R^2+(Z_L- Z_C')^2}} = \frac{U.\sqrt{R^2+Z_L^2}}{\sqrt{R^2+ ( Z_L - 2Z_L)^2}}= U= 220[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom