điện xoay chiều

V

vnchemistry73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện RLC có
[TEX]C = \frac{{{{10}^{ - 3}}}}{{6\pi }}(F)[/TEX]
[TEX]L = \frac{3}{{10\pi }}(H)[/TEX] với cuộn dây có điện trở[TEX]r = 10\Omega [/TEX]
và 1 biến trở R. Đặt vào điện áp xoay chiều có thể thay đổi f.
Khi f=50Hz, thay đổi R thì Uc max là U1
Khi [TEX]R = 30\Omega [/TEX], thay đổi f thì Uc max là U2. Khi đó [TEX]\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}}[/TEX] là
a. 1.58
b. 3.15
c. 0.79
d. 6.29
 
K

kakavana

1 bài hay :):):):):):)
Bạn ơi khi f=50Hz R đổi thì [TEX]U_1=U_C=\frac{U\sqrt{{(R+r)}^2+Z_L^2}}{R+r}[/TEX]
Để UC mã thì mẫu số phải min vậy R+r=min=r khi R=0
Còn khi R=30 ôm nhưng f thay đổi thì ta có [TEX]U_2=U_C=\frac{{U.\frac{L}{C}}}{{(R+r)}\sqrt{\frac{L}{C}-\frac{R^2}{4}}}[/TEX]
minh thay số vào sao ko ra kết quả mong bạn giải giúp hihihi
 
Top Bottom