Điện xoay chiều

M

m2m_free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp cuộn dây L=0.551 H. Với 1 bóng đèn 110v -121w. đặt vào hai đầu 1 điện áp xoay chiều 110v -50hz.bỏ qua cảm kháng của dây tóc bóng đèn vậy trong một h đèn tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Câu 2: máy tăng áp có tỉ số N2/N1 =2. Điện áp nhận được ở nơi tiêu thụ là 220v. công suất hao phí là 1kW, R=10. Hỏi điện áp hai đầu cuộn dây sơ cấp là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
L

lehongcongxx

Câu 1 bạn chỉ cần coi bóng đèn la 1 điện trở thôi & tính binh thường.
Bóng đèn có R=U^2/P=100-->Điện năng=P.t=30.27x1=30.27(Wh)
Kết quả có đúng ko bạn.Mong là đúng ^~^
 
Top Bottom