Điện xoay chiều

M

md5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.máy biến áp có hs 80%.cuộn sơ cấp 150 vòng,thứ cấp 300 vòng.2 đầu thứ cấp nối với cuộn dây có r=100.L=1/pi.2 đầu cuộn sơ cấp nối với nguồn xoay chiều có uhd=100v,f=50hz.Công suất mạch sơ cấp?
Đáp án là 250W.
2.một trạm phát điện khi chưa tăng điện áp, độ giảm thế trên dây tải điện=10% điện áp 2 cực máy phát.cần phải tăng điện áp trước khi truyên bao nhiêu lần đêr công suất hao phí giảm 100 lần?
 
V

van_toan

mình thử chém câu 1 xem. xét ở thứ cấp, f=50hz=>ZL2=100om=>Z1=100căn2.=>cosphi=1/căn2. bạn có N1/N2=U1/UL2=> UL2=200=>I2=2A=> U=????=>P2=????
H=P2/P1=>P1=??????
 
M

m4_vu0ng_001

câu 2,tăng 10 lần,chỉ thế thôi,mình nghĩ cái dữ kiện đầu để gây rối thôi mà/:)
 
L

lovee_11

chỉ khi nào cuộn ko thuần cảm mới phải lấy u=uL............................................
 
L

lovee_11

với kái loại bài này thì khi lấy u các cuộn để tính nếu cuộn ko thuần bạn phải lấy uL.còn u đặt vào 2 đầu cuộn là uLR.còn vs cuộn thuần thì dĩ nhiên u mạch=uL roài,nên cứ lấy u đặt vào cuộn mà tính.nó như thế:D
 
M

md5

link bài ở ban changeguy tương tự bài 2,thay 10%=15%.Vãi cả lý, đi thi gặp bài này khối ẻm tiêu đây ;))
 
Top Bottom