điện xoay chiều

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch điện xoay chiều gồm phần tủ X mắc nối tiếp với phần tử Y .Biết rằng X,Y là một trong 3 phần tử điện trở R,tụ điện C và cuộn dây.đặt vào hai đầu mạch điện một điện áp u=U\sqrt[2]{6}cos100pt thì điện áp hiệu dụng trên hai phần tử X,Y đo được lần lượt là Ucan2 và U .X,Y là
a.Cvà R
B.cuộn dây và C
C.cuộn dây và R
D.hai cuộn dây
ĐÁP ÁN:A
 
V

van_toan

Trong mạch điện xoay chiều gồm phần tủ X mắc nối tiếp với phần tử Y .Biết rằng X,Y là một trong 3 phần tử điện trở R,tụ điện C và cuộn dây.đặt vào hai đầu mạch điện một điện áp u=U\sqrt[2]{6}cos100pt thì điện áp hiệu dụng trên hai phần tử X,Y đo được lần lượt là Ucan2 và U .X,Y là
a.Cvà R
B.cuộn dây và C
C.cuộn dây và R
D.hai cuộn dây
ĐÁP ÁN:A
pt của U gì đấy bạn??? không gõ latex thì bạn gõ bình thường đi, dễ đọc hơn
 
C

connguoivietnam

ta có [TEX]u=U\sqrt{6}cos(100pi.t)[/TEX]

mà [TEX]U_{X}=U\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]U_{y}=U[/TEX]

ta thấy u toàn mạch là [TEX]U_{m}=U\sqrt{3}[/TEX]

mà [TEX]U_{m}^2=U_{X}^2+U_{y}^2[/TEX]

vậy X và Y có thể là [TEX]Z_{L}[/TEX] và [TEX]R[/TEX] nhưng có thể cuộn dây ko thuần cảm vậy điều trên sẽ sai
vậy X và Y chỉ có thể là [TEX]Z_{C}[/TEX] và [TEX]R[/TEX]
đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom