điện xoay chiều

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho mạch điện R,L,C mắc nt ,cuộn dây thuần cảm.URL=40 v, URC =30 v.Biết điện áp tức thời uAN biến thiên lệch fa pi/2 với điện áp tức thời uMB.Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu điện trở thuần R là:
a. 24 v
b. 48 v
c. 50 v
d.70 v
2. Đoạn mạch gồm 1 biến trở R,một cuộn cảm thuần L và 1 tụ điện C nối tiếp, mắc vào nguồn uAB=Ucăn 2coswt.Một vôn kế có điện trở vô cùng lớn mắc ở 2 đầu R.Tụ điện có dung kháng Zc=100 ôm .Số chỉ vôn kế không phụ thuộc vào giá trị R.Tính cảm kháng của cuộn dây:
a. 200 ôm
b. 100 ôm
c. 50 ôm
d. ko xác định

3. cho đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp. uAB=200cos100pit (v),R=100 ôm,C=10^-4/pi F,cuộn dây thuần cảm.Độ lệch fa giữa điện áp uAM và uMB là:
a. 3pi/4
b. pi/4
c. -pi/4
d. pi/6
 
H

hoangphe

1. ĐA: A
giải hpt:[TEX]U_R^2 + U_L^2 = 40^2[/TEX]
[TEX]U_R^2 + U_c^2 = 30^2[/TEX]
[TEX]U_L/U_R . U_C/U_R =1[/TEX] (vì UAN lệch pha pi/2 so với UBN)
---> Ur= 24V.
 
H

hoangphe

2/ do vôn kế ko phụ thuộc vào R ---> cộng hg điện---> ZL=Zc=100.
Đa B.
câu 3 bạn phải nói rõ M,N nằm ở đâu chứ.
câu 1 mình đoán mạch điện được mắc theo thư tự L, R, C. Thứ tự các điểm là A,M,N,B. ko bít có đúng ko?
 
N

nhoc_maruko9x

2. Đoạn mạch gồm 1 biến trở R,một cuộn cảm thuần L và 1 tụ điện C nối tiếp, mắc vào nguồn uAB=Ucăn 2coswt.Một vôn kế có điện trở vô cùng lớn mắc ở 2 đầu R.Tụ điện có dung kháng Zc=100 ôm .Số chỉ vôn kế không phụ thuộc vào giá trị R.Tính cảm kháng của cuộn dây:
a. 200 ôm
b. 100 ôm
c. 50 ôm
d. ko xác định
[tex]U_R = IR = \frac{UR}{Z} = \frac{UR}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/tex]

[tex]U_R[/tex] ko phụ thuộc R tức là [tex]\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=const[/tex]

[tex]\Leftrightarrow R = \sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2} \Leftrightarrow Z_L = Z_C = 100[/tex]

Câu cuối AM và BM là gì thế? :|
 
C

chickengold

1. cho mạch điện R,L,C mắc nt ,cuộn dây thuần cảm.URL=40 v, URC =30 v.Biết điện áp tức thời uAN biến thiên lệch fa pi/2 với điện áp tức thời uMB.Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu điện trở thuần R là:
a. 24 v
b. 48 v
c. 50 v
d.70 v
2. Đoạn mạch gồm 1 biến trở R,một cuộn cảm thuần L và 1 tụ điện C nối tiếp, mắc vào nguồn uAB=Ucăn 2coswt.Một vôn kế có điện trở vô cùng lớn mắc ở 2 đầu R.Tụ điện có dung kháng Zc=100 ôm .Số chỉ vôn kế không phụ thuộc vào giá trị R.Tính cảm kháng của cuộn dây:
a. 200 ôm
b. 100 ôm
c. 50 ôm
d. ko xác định

3. cho đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp. uAB=200cos100pit (v),R=100 ôm,C=10^-4/pi F,cuộn dây thuần cảm.Độ lệch fa giữa điện áp uAM và uMB là:
a. 3pi/4
b. pi/4
c. -pi/4
d. pi/6

Đề bài của bạn trình bày không rõ ràng, lại không có hình vẽ thì sao hiểu được:confused:
 
L

linhrom_kute

xin lỗi!mình quên vẽ hình
mình quên vẽ hình
câu 3
.___R__.__L__.__C__.
A M N B
 
Y

yacame

3. cho đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp. uAB=200cos100pit (v),R=100 ôm,C=10^-4/pi F,cuộn dây thuần cảm.Độ lệch fa giữa điện áp uAM và uMB là:
a. 3pi/4
b. pi/4
c. -pi/4
d. pi/6
U_AM là U_R hả, U_MB là U_LC ah?? nếu mà thế thì nó leck pi/2
 
Top Bottom