Điện xoay chiều

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm cuộn dây có độ tự cảm L, điên trở r và tụ điện C. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế u=30\sqrt{2}cos 100\pi t (V). Điều chỉnh C để hiệu điện thế trên hai bản tụ đạt cực đại và bằng 50V. Tìm hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây khi đó
A. 30 V
B. 40 V
C. 50 V
D. 60 V
 
V

vinhle

Khi c biến thiên mà Uc đạt giá trị cực đại thì Ucmax^2 = U^2 + Ur^2 + UL^2. Mà Ur^2 + UL^2 = Ud^2 nên thay các giá trị Uc và U vào ta được Ud = 40 V
 
Top Bottom