[Điện xoay chiều] Xin trợ giúp!

L

lnt0412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đăt điện áp xoay chìu [latex]u=U\sqrt[]{2}cos(wt)[/latex] vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R tăng gấp 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp vuông pha nhau, hệ số công suât của đoạn mạch lúc sau là ?
[latex]A. \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/latex]---[latex]B. \frac{\sqrt[]{2}}{2}[/latex]---[latex]C. \frac{1}{\sqrt[]{5}}[/latex]---[latex]D. \frac{2}{\sqrt[]{5}}[/latex]

Mình không hiểu chỗ vuông pha. Bạn nào giải giúp mong giải thích giúp mình :)
Xin cảm ơn!
 
O

olympuslord

Đăt điện áp xoay chìu [latex]u=U\sqrt[]{2}cos(wt)[/latex] vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R tăng gấp 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp vuông pha nhau, hệ số công suât của đoạn mạch lúc sau là ?
[latex]A. \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/latex]---[latex]B. \frac{\sqrt[]{2}}{2}[/latex]---[latex]C. \frac{1}{\sqrt[]{5}}[/latex]---[latex]D. \frac{2}{\sqrt[]{5}}[/latex]

Mình không hiểu chỗ vuông pha. Bạn nào giải giúp mong giải thích giúp mình :)
Xin cảm ơn!

[TEX]tan(\alpha_1).tan(\alpha_2) = 1[/TEX]

2 góc trên là góc lệch giữa U và I trong 2 trường hợp
 
Top Bottom