G
giathi95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ở chương điện xoay chiều, anh em có bài toán nào hay thì post lên để cùng làm nhé.
Tớ sẽ mở màn bằng một bài :
Một cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L, được mắc vào nguồn xoay chiều
[TEX]u=200\sqrt{2}cos100\prod_{}t[/TEX]( V) thì cường độ dòng điện trong mạch là [TEX]I_1=5 (A)[/TEX] và lệch pha so với hiệu điện thế 1 góc 60 độ . Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện trong mạch là [TEX]I_2=3 (A)[/TEX], và độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu cuộn dây và hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch X là 90 độ.
1, Tính công suất tiêu thụ trên X
2, Biết đoạn mạch X gồm 2 trong 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp. tính giá trị của 2 phần tử đó.
3, Để công suất tiêu thụ trên cả đoạn mạch (gồm cả cuộn dây và X) đạt giá trị cực đại thì phải thay đổi tần số f của dòng điện như thế nào ? Tính công suất cực đại đó?
Tớ sẽ mở màn bằng một bài :
Một cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L, được mắc vào nguồn xoay chiều
[TEX]u=200\sqrt{2}cos100\prod_{}t[/TEX]( V) thì cường độ dòng điện trong mạch là [TEX]I_1=5 (A)[/TEX] và lệch pha so với hiệu điện thế 1 góc 60 độ . Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện trong mạch là [TEX]I_2=3 (A)[/TEX], và độ lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu cuộn dây và hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch X là 90 độ.
1, Tính công suất tiêu thụ trên X
2, Biết đoạn mạch X gồm 2 trong 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp. tính giá trị của 2 phần tử đó.
3, Để công suất tiêu thụ trên cả đoạn mạch (gồm cả cuộn dây và X) đạt giá trị cực đại thì phải thay đổi tần số f của dòng điện như thế nào ? Tính công suất cực đại đó?
Last edited by a moderator: