Vật lí 12 Điện xoay chiều - Sóng - Quang

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một điểm sáng S nằm trước tiêu điểm của vật đoạn bằng 15cm, cho ảnh S' ở sau tiêu điểm ảnh của thấu kính một đoạn 4cm. Tiêu cự là
2 Một máy phát có khung có 1000 vòng , từ thông 0,1mWb, tốc độ góc của khung dây là 1000 vòng/ phút. Suất điện động cực đại là.
3. U=UL=UC. đặt pi= piU-pi I . Gía trị của pi là
4. Điện áp tức thời đầu tụ điện điện trở và cuộn thuần cảm lần lượt 70V 30V 30V. điện áp tức thời toàn mạch là
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
1. Một điểm sáng S nằm trước tiêu điểm của vật đoạn bằng 15cm, cho ảnh S' ở sau tiêu điểm ảnh của thấu kính một đoạn 4cm. Tiêu cự là
2 Một máy phát có khung có 1000 vòng , từ thông 0,1mWb, tốc độ góc của khung dây là 1000 vòng/ phút. Suất điện động cực đại là.
3. U=UL=UC. đặt pi= piU-pi I . Gía trị của pi là
4. Điện áp tức thời đầu tụ điện điện trở và cuộn thuần cảm lần lượt 70V 30V 30V. điện áp tức thời toàn mạch là
GIẢI:
Bài 02: [tex]\omega = 1000.\frac{2\p}{60}=\frac{100}{3}\pi[/tex] (rad/s)
[tex]E_0=\omega N \phi_0[/tex]
Bài 03: [tex]U_L=U_C[/tex]
Nên cộng hưởng, điện áp và dòng điện cùng pha => [tex]\varphi = 0[/tex]
Bài 04: [tex]u=u_R+u_L+u_C[/tex] và ta luôn có: [tex]u_L=-u_C[/tex]
Còn đề bài này cho [tex]u_L[/tex] và [tex]u_C[/tex] cùng dấu dương là sai rồi em !
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
GIẢI:
Bài 02: [tex]\omega = 1000.\frac{2\p}{60}=\frac{100}{3}\pi[/tex] (rad/s)
[tex]E_0=\omega N \phi_0[/tex]
Bài 03: [tex]U_L=U_C[/tex]
Nên cộng hưởng, điện áp và dòng điện cùng pha => [tex]\varphi = 0[/tex]
Bài 04: [tex]u=u_R+u_L+u_C[/tex] và ta luôn có: [tex]u_L=-u_C[/tex]
Còn đề bài này cho [tex]u_L[/tex] và [tex]u_C[/tex] cùng dấu dương là sai rồi em !
Câu 3 á anh, nếu U=UC=2UL thì sao ạ
Còn câu 4 nếu là 30 với -30 thì giải được ạ. Anh giải hộ em với
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 1: do ảnh ở sau tiêu điểm ảnh của TK nên TK là TK hội tụ
vẽ hình bạn tự vẽ
gọi vật là AB ảnh A'B'
tia tới từ B là BI
quang tâm O
[TEX]\frac{A'B'}{AB}=\frac{A'O}{AO}=\frac{4}{15}\Rightarrow \frac{A'B'}{OI}=\frac{A'B'}{AB}=\frac{A'F'}{OF'}=\frac{4}{15} \Rightarrow \frac{A'O}{OF'}=\frac{19}{15} \Rightarrow OF'=\frac{60}{19}[/TEX]
 
Top Bottom