Điện xoay chiều khó???

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp [tex]u = U sqrt{2} cos(\omega t) [/tex] vào 2 đầu một đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần L nối tiếp với tụ C. Tại thời điểm t, điện áp ở 2 đầu đoạn mạch là u và cường độ dòng điện qua nó là i. Hệ thức liên hệ giữa các đại lượng là:
Đáp án: [tex] U = sqrt{\frac{1}{2} (u^2 + i^2 (\omega L - \frac{1}{\omega C})^2)} [/tex]
 
N

newstarinsky

ta có [TEX]\frac{u^2}{U^2_o}+\frac{i^2}{I^2_o}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{u^2}{U^2_o}+\frac{i^2.(Z_L-Z_C)^2}{U^2_o}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U^2_o=u^2+i^2.(\omega.L-\frac{1}{\omega.C})^2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U=\sqrt{\frac{1}{2}(u^2+i^2.(\omega.L-\frac{1}{\omega.C})^2)}[/TEX]

vì [TEX]U_o=u.\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom