điện xoay chièu khó

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 1 điện áp xoay chiều u=Uocos(at) vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn dây mắc nối tiếp với mottj tụ điện C thay đổi được . Ban đầu tụ điện có dung kháng 100 om, cuộn dây có cảm kháng 50 om . Giảm điện dung 1 lượng 10mũ-3/(8pi) thì tần số dao đọng riêng của mạch là 80pi. Tần số góc a của dòng điện trong mạch là
 
A

anhtrangcotich

Bài này có lẽ là giải hệ phương trình.

Khi đặt vào hiệu điện thế có [TEX]\omega = a[/TEX] thì:

[TEX]Z_L = L.a[/TEX]

[TEX]Z_C = \frac{1}{aC}[/TEX]

[TEX]Z_L.Z_C = \frac{L}{C} = 5000[/TEX]

Tần số dao động riêng của hệ là: [TEX]f = \frac{1}{2\pi\sqrt[]{LC'}}[/TEX]

Với [TEX]C' = C - \frac{10^{-3}}{8\pi}[/TEX]

Thay vào ta sẽ có hệ hai phương trình hai ẩn. Tìm ra L hoặc C rồi thay vào công thức [TEX]Z_L[/TEX]
 
P

phuc276

Dùng trình duyệt chrome thì sẽ đọc được ngay thôi. mình dùng opera cũng không đọc được
 
Top Bottom