Điện xoay chiều hay, mời các Thánh tham khảo

P

phamthuong0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp x/c vào 2 đầu mạch RLC, cuộn thuần cảm Zl = 350 , tụ C thay đổi được, khi dung kháng Zc1 = 50 và Zc2 = 250 thì dòng điện trong 2 trường hợp lệch pha góc 30 độ. Tìm điện trở R...

Các bác làm giúp em phát , mò mãi chẳng ra
 
H

hocmai.vatli

sử dụng phương trình tan
[TEX]tan\varphi _{1}=\frac{Z_{L1}-Z_{C1}}{R}=\frac{300}{R}[/TEX]
[TEX]tan\varphi _{2}=\frac{Z_{L1}-Z_{C2}}{R}=\frac{100}{R}[/TEX]
dựa theo biểu thức:
[TEX]tan(a-b)=..[/TEX]
bạn sẽ tính ra kết quả :)
 
P

phamthuong0801

sử dụng phương trình tan
[TEX]tan\varphi _{1}=\frac{Z_{L1}-Z_{C1}}{R}=\frac{300}{R}[/TEX]
[TEX]tan\varphi _{2}=\frac{Z_{L1}-Z_{C2}}{R}=\frac{100}{R}[/TEX]
dựa theo biểu thức:
[TEX]tan(a-b)=..[/TEX]
bạn sẽ tính ra kết quả :)

Cách này dài lắm bạn à,mình cũng thử qua rồi.., mình muốn giải theo giản đồ cơ
 
Top Bottom