dien xoay chieu` ham cos^2

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

may b jai jum mjh bai nj cai////////
Cho mạch điện xoay chiều R, L mắc nt, cuộn dây thuần cảm, L= 0.318 H, R=100(om). Mắc vào hai đầu đoạn mạch 1 hđt u=400cos^2(50pit) (V). Xác định CDDD hiệu dụng
A.can5 A..................B. 3.26 A......................C. (2+can2) A...................D.3 A
cam on moi ngui nhieu``
 
B

bu0nvyem1

èo. Bài này thường mà. Bạn phải tính ra công của nó. rùi chia cho R lay can là ra. Bai nay ông thầy cua tớ cũng sai. 2`
 
N

nguoicontaynguyen_2112

aaa

ham bac hai mjh cug chua ro lam............b buonvyem1 ns ro cho moi ngui cug hiu dc k.....................
 
S

somebody1

1) Một đoạn mạch [TEX]AB[/TEX] gồm 2 đoạn mạch nhỏ [TEX]AM[/TEX] và [TEX] MB[/TEX] mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch [TEX]AM[/TEX] gồm điện trở thuần[TEX] R=40,[/TEX] mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{10^-^3}{4\pi}F[/TEX]. Đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] gồm cuộn dây có độ từ cảm L và điện trở thuần r. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều thì điên áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch [TEX] AM[/TEX] có biểu thức: [TEX]u__A_M=80cos100\pi t(V)[/TEX]; còn điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_M_B=220\sqrt{2}cos(100\pi t + \frac{7\pi}{12})[/TEX]. Điện trở thuần và độ từ cảm của cuộn dây có giá trị là ?[TEX](r=100, L=0,55)[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

1) Một đoạn mạch [TEX]AB[/TEX] gồm 2 đoạn mạch nhỏ [TEX]AM[/TEX] và [TEX] MB[/TEX] mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch [TEX]AM[/TEX] gồm điện trở thuần[TEX] R=40,[/TEX] mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{10^-^3}{4\pi}F[/TEX]. Đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] gồm cuộn dây có độ từ cảm L và điện trở thuần r. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều thì điên áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch [TEX] AM[/TEX] có biểu thức: [TEX]u__A_M=80cos100\pi t(V)[/TEX]; còn điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_M_B=220\sqrt{2}cos(100\pi t + \frac{7\pi}{12})[/TEX]. Điện trở thuần và độ từ cảm của cuộn dây có giá trị là ?[TEX](r=100, L=0,55)[/TEX]
Ta thấy [tex]R = Z_C[/tex] nên góc hợp bởi [tex]U_{RC}[/tex] với I là 45 độ. Mà góc hợp bởi [tex]U_{RC}[/tex] và [tex]U_{rL}[/tex] là 105 độ nên góc giữa [tex]U_{rL}[/tex] và I là 60 độ.

Từ [tex]U_{RC}[/tex] và [tex]Z_{RC}[/tex] tính được I = 1A. Từ góc 60 độ tính được [tex]U_r = 110[/tex] và [tex]U_L = 110\sqr{3}[/tex] \Rightarrow r = 110, L = 0.61.
 
A

atulara

may b jai jum mjh bai nj cai////////
Cho mạch điện xoay chiều R, L mắc nt, cuộn dây thuần cảm, L= 0.318 H, R=100(om). Mắc vào hai đầu đoạn mạch 1 hđt u=400cos^2(50pit) (V). Xác định CDDD hiệu dụng
A.can5 A..................B. 3.26 A......................C. (2+can2) A...................D.3 A
cam on moi ngui nhieu``

Hạ bậc cái kia ta được:
[TEX]u = 200\cos 100\pi t + 200[/TEX]
Sau đó tính Z và làm như bình thường, đáp án là A.
 
Last edited by a moderator:
S

shinichiconan1601

may b jai jum mjh bai nj cai////////
Cho mạch điện xoay chiều R, L mắc nt, cuộn dây thuần cảm, L= 0.318 H, R=100(om). Mắc vào hai đầu đoạn mạch 1 hđt u=400cos^2(50pit) (V). Xác định CDDD hiệu dụng
A.can5 A..................B. 3.26 A......................C. (2+can2) A...................D.3 A
cam on moi ngui nhieu``
Áp dụng công thức hạ bậc của cosx từ đó sẽ ra 1 u không đổi 1 u xoay chiều. từ u không đổi chia cho R ra I1. từ u xoay chiều ta tính được I2 hiệu dụng. căn bậc 2 của (I1^2+I2^2) là ra. ok đáp án căn 5;)
 
N

nguoicontaynguyen_2112

uk..........mjh bjt ụ ...cam on may ban...............zay jag nj la ha bac xuog ui tjh ra hai I....ui ap jug ct la ra.............mjh bjt ui...........................cam on nhju`
 
F

forever_love_thienthan

may b jai jum mjh bai nj cai////////
Cho mạch điện xoay chiều R, L mắc nt, cuộn dây thuần cảm, L= 0.318 H, R=100(om). Mắc vào hai đầu đoạn mạch 1 hđt u=400cos^2(50pit) (V). Xác định CDDD hiệu dụng
A.can5 A..................B. 3.26 A......................C. (2+can2) A...................D.3 A
cam on moi ngui nhieu``
[TEX]u= 400 {cos}^{2}(50\pi t) =400. \frac{1 + cos100\pi t}{2} = 200 + 200cos100\pi t[/TEX]
Ta có : [TEX]{I}_{1} = \frac{{U}_{1}}{R} = 2[/TEX]
[TEX]{I}_{2} = \frac{{U}_{2}}{Z} = \frac{200}{\sqrt{2}.100\sqrt{2}} = 1[/TEX]
Bảo toàn: [TEX]Q = {I}^{2} R = {{I}_{1}}^{2}R + {{I}_{2}}^{2}R[/TEX]
nên [TEX]I= \sqrt{{{I}_{1}}^{2} + {{I}_{2}}^{2}} = \sqrt{5}[/TEX]
 
Top Bottom