điện xoay chiều + dao động điều hoà

H

hue_122

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: đặt một diện áp xoay chiều u=coswt vào 2 đầu mạch điện AB theo thứ tự gồm điện trở R,cuộn dây k thuần cảm (L,r) và tụ điện C với R=r.gọi N là điểm nằm giữa điện trở R và cuộn dây và tụ điện.điện áp tức thời uAM và uNB vuông góc với nhau
và cùng một giá trị hiệu dụng là 30 căn 5(V).điện áp hiẹu dụng đặt 2 đầu cuộn dây là ?
câu2 : cho mạc điện RLC,có tụ điện C thay đổi dc.điều chỉnh điện dung sao cho (uC)max.khi đó uR là 75V.điện áp tức thời đầu mạch là 75 căn 6 thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL la 25căn 6.điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là.....?
câu3 hai chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox với các pt lần lượt là x1=2Acos(2pi/T1.t) cm,x2=Acos(2pi/T2.t + pi/2).biet T1/T2=3/4.vị trí mà 2 chất diêm gap nhau lan đầu tirn là?
 
T

tahoangthaovy

Câu 1 điểm M là ở đâu? =.=

Câu 2

C thay đổi để UC max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]

[TEX]Zc = \frac{ZL^2 + R^2}{ZL}[/TEX]

[TEX] Uc^2 = \frac{UL^2+UR^2}{UL}[/TEX]

Lại có: [TEX]U^2 = UL^2+ UC^2- 2ULUC + UR^2[/TEX]

Nên [TEX]UC^2= U^2 - (UR^2+UL^2)[/TEX]

Suy ra U vuông pha với URL. Vẽ giản đồ ta được:
[TEX]\frac{1}{URL^2} + \frac{1}{U^2} = \frac{1}{UR^2}[/TEX] (1)

Chuyển giá trị hiệu dụng của (1) sang giá trị cực đại tương ứng, ta có:

[TEX]\frac{2}{UoRL^2}+\frac{2}{Uo^2}=\frac{1}{UR^2}[/TEX] (2)

Mặt khác [TEX](\frac{URL}{UoRL})^2 + (\frac{u}{Uo})^2 = 1 [/TEX] (3)

Giải hệ (2) và (3) thu được: Uo => U=150V
 
Top Bottom