dien xoay chieu-ai giải dc thì giup hj

T

thichhocmaimai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch, AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch MB có điện trở R mắc nối tiếp với tụ C, tụ điện có dung kháng gấp hai lần điện trở R. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và hệ số công suất của mạch AB khi cuộn cảm có giá trị L1 lần lượt là U1 và cosφ1; khi cuộn cảm có giá trị L2 thì các giá trị tương ứng nói trên là U2 và cosφ2. Biết L2 = 2L1, U1 = 2U2. Giá trị của cosφ1; cosφ2 là?

Ai giup minh bai nay voi di
 
Last edited by a moderator:
N

nhocon104

loi giai

mình lam the này khong biết đúng không cậu tham khảo nhá
L2=2L1 => Zl2=2Zl1 cậu dựa vào giản đồ vecto suy ra [TEX]\cos \varphi1 = 2\cos \varphi2[/TEX] nhu sau gọi góc giua Zrc và R la [TEX]\alpha[/TEX] goc nay ko thay đổi và cũng chính là góc giữa Urc va Ur trong cả 2 TH ta có Ur=[TEX]U* \cos \varphi 1 = U1*\cos \alpha [/TEX]
=>[TEX]\cos \alpha =\frac{U}{U1}*\cos \varphi 1=\frac{U}{U2}*\cos \varphi 2[/TEX]
thay U1=2U2 vao => [TEX]\cos \varphi 1=2\cos \varphi 2[/TEX]
từ biểu thức tính [TEX]\cos \varphi[/TEX] => Zl2=2Zl1=3R => [TEX]\cos \varphi 1=2*\sqrt{5}/5 [/TEX] [TEX]\cos \varphi 2 =\sqrt{5}/5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocon104

loi giai

mình lam the này khong biết đúng không cậu tham khảo nhá
L2=2L1 => Zl2=2Zl1 cậu dựa vào giản đồ vecto suy ra \cos \varphi1 = 2\cos \varphi2 nhu sau gọi góc giua Zc và R la \alpha goc nay ko thay đổi và cũng chính là góc giữa Uc va Ur trong cả 2 TH ta có Ur=U* \cos \varphi 1 = U1*\cos \alpha
=>\cos \alpha =\frac{U}{U1}*\cos \varphi 1=\frac{U}{U2}*\cos \varphi 2
thay U1=2U2 vao => \cos \varphi 1=2\cos \varphi 2
từ biểu thức tính \cos \varphi => Zl2=2Zl1=3R => \cos \varphi 1=2*\sqrt{5}/5 \cos \varphi 2 =\sqrt{5}/5 xin loi nh minh ko biết nhập công thưc vạt lý lên đây cậu cố dịch nhá nếu ko ra thi đành chịu
 
T

thichhocmaimai

mình lam the này khong biết đúng không cậu tham khảo nhá
L2=2L1 => Zl2=2Zl1 cậu dựa vào giản đồ vecto suy ra [TEX]\cos \varphi1 = 2\cos \varphi2[/TEX] nhu sau gọi góc giua Zc và R la [TEX]\alpha[/TEX] goc nay ko thay đổi và cũng chính là góc giữa Uc va Ur trong cả 2 TH ta có Ur=[TEX]U* \cos \varphi 1 = U1*\cos \alpha [/TEX]
=>[TEX]\cos \alpha =\frac{U}{U1}*\cos \varphi 1=\frac{U}{U2}*\cos \varphi 2[/TEX]
thay U1=2U2 vao => [TEX]\cos \varphi 1=2\cos \varphi 2[/TEX]
từ biểu thức tính [TEX]\cos \varphi[/TEX] => Zl2=2Zl1=3R => [TEX]\cos \varphi 1=2*\sqrt{5}/5 [/TEX] [TEX]\cos \varphi 2 =\sqrt{5}/5[/TEX]


bạn biến đổi rõ một chút ở đoạn Zl2=2Zl1=3R cho với.
 
H

hoangtuthaiduong91

có U1 =2U2 nên suy ra luôn cos phi 1 = 2 cos phi 2.dùng công thức tính Urc.Phần sau giải bằng pt đẳng cấp bậc 2.tính tỉ số Zc/Zl.tính xong thay ngược vào Zc= 2R.suy ra cos phi 1 và 2
 
Top Bottom