Điên XC cần giúp!

L

ldt_thank

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho mạch RLC, đặt vào hai đầu một điện áp u=Ucan2 Cos100pit, Khi U=100 v thì công suât tỏa nhiệt trên mạch là 50w và dòng điện lệch pha pi/3 với điên áp.Khi U=100can3, để CĐ dòng điện hiệu dụng ko đổi thì cần phải nối với R một điện trở Ro bằng bao nhiêu ?

2/ Đặt u=Ucan2 Cos100pit V vào RLC, tụ điện thay đổi đc, biết R=100can2. Khi điện dung lần lượt là C1=25/pi (microF) và C2= 125/3pi (microF) thi điện áp hiệu dung có cùng giá trị. Để điện áp trên R cực đại thì C là?
 
N

newstarinsky

2/ Đặt u=Ucan2 Cos100pit V vào RLC, tụ điện thay đổi đc, biết R=100can2. Khi điện dung lần lượt là C1=25/pi (microF) và C2= 125/3pi (microF) thi điện áp hiệu dung có cùng giá trị. Để điện áp trên R cực đại thì C là?

[TEX]Z_{Co}=\frac{Z_{C1}+Z_{C2}}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Co=\frac{2C_1.C_2}{C_1+C_2}=\frac{125}{4\pi}[/TEX]
 
A

ahcanh95

2/ Đặt u=Ucan2 Cos100pit V vào RLC, tụ điện thay đổi đc, biết R=100can2. Khi điện dung lần lượt là C1=25/pi (microF) và C2= 125/3pi (microF) thi điện áp hiệu dung có cùng giá trị. Để điện áp trên R cực đại thì C là?

mình làm thế này, ko biết đúng ko

C0 = ( C1 + C2 ) / 2 = 200/3.pi => Zc = 300 = ( R^2 + Zl^2 ) / Zl => Zl = 200 hoặc 100

để UR max => Zl = Zc = 200 =>50/pi ( micro F )

Zl = Zc = 100 => tương tự => có 2 giá trị thỏa mãn

Đúng, sai. mọi ng đừng ném đá



:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
T

trannga1905

2/ Đặt u=Ucan2 Cos100pit V vào RLC, tụ điện thay đổi đc, biết R=100can2. Khi điện dung lần lượt là C1=25/pi (microF) và C2= 125/3pi (microF) thi điện áp hiệu dung có cùng giá trị. Để điện áp trên R cực đại thì C là?

mình làm thế này, ko biết đúng ko

C0 = ( C1 + C2 ) / 2 = 200/3.pi => Zc = 300 = ( R^2 + Zl^2 ) / Zl => Zl = 200 hoặc 100

để UR max => Zl = Zc = 200 =>50/pi ( micro F )

Zl = Zc = 100 => tương tự => có 2 giá trị thỏa mãn

Đúng, sai. mọi ng đừng ném đá



:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):

acanh ơi.CT Co=( C1 + C2 ) / 2 sử dụng khi C=C1 va C=C2 ma Uc ở 2 TH co gt =nhau thui mà bài nè la Uhd(mach)=nhau nen lam nhu bạn newstarsky thi đúng

:):):)
 
L

ldt_thank

Mọi người giải bài 1 đi chứ?
Thêm bài này nưa nhé!
3/ Một động cơ XC sản ra công cơ học 7,5kw, hiệu suất 80%. Mắc nối tiếp động cơ với một cuộn cảm mắc chúng vào mạch xoay chiều. Giá trị điện áp hiệu dụng ở hai đầu động cơ là Um biết rằng dòng điện trong động cơ có gtri hiệu dụng là I=40 A và trễ pha pi/6 so với điện áp Um. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn cảm là 125V và sớm pha hơn dòng điện pi/3. Tính HĐT hiệu dụng của mạng điện và độ lệch pha của nó so với dòng điện.
ĐA: 383V, 39 độ
 
C

crazymoon

Bài 1:
[TEX]UIcos\varphi=50[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]I=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]Z=100[/TEX]
[TEX]cos\varphi=\frac{1}{2}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]R=Z_L-Z_C=\frac{Z}{2}=50[/TEX]
Lúc sau:[TEX] I =1 \Leftrightarrow Z^'=100\sqrt[2]{3} \Leftrightarrow R^'=150[/TEX]
Nên phải mắc nối tiếp thêm [TEX]R_o=100[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

ldt_thank

Bài 1:
[TEX]UIcos[TEX]\varphi[/TEX][/TEX]=50[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]I=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]Z=100[/TEX]
[TEX]cos[TEX]\varphi[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][/TEX]\Leftrightarrow[TEX]R=Z_L-Z_C=\frac{Z}{2}=50[/TEX]
Lúc sau:[TEX] I =1 \LeftrightarrowZ^'=100\sqrt[2]{3}\LeftrightarrowR^'=150[/TEX]
Nên phải mắc nối tiếp thêm [TEX]R_o=100[/TEX]
:confused::confused::confused:
T ko thể dịch đc bạn ạ!
Viết lại hộ mk đi.
 
D

dreaminmyheart

2/ Đặt u=Ucan2 Cos100pit V vào RLC, tụ điện thay đổi đc, biết R=100can2. Khi điện dung lần lượt là C1=25/pi (microF) và C2= 125/3pi (microF) thi điện áp hiệu dung có cùng giá trị. Để điện áp trên R cực đại thì C là?

mình làm ra là 100/3pi microF
còn bài 1 là 100 đúng ko ta
 
L

lucifer_bg93



Bạn ơi ko có đáp án nào trùng cả!
Bạn xem rùi giải lại hộ mk nhé!
Cho mình hỏi CT trên làm thế nào để suy ra đc?
Thanks

Cái này là chuẩn đấy bạn ah ,cái này nó có công thức rồi trong phần Mạch RLC nối tiếp chỉ có C thay đổi
Bạn xem lại đầu bài xem
 
Top Bottom