Vật lí 12 điện từ

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong một mạch dao động LC có điện dung là 5μF, cường độ tức thời của dòng điện là i = 0,05 sin⁡2000t (A). Tìm độ tự cảm và biểu thức cho điện tích của tụ.
trantruonghuyhoang11lTừ biểu thức [imath]i=0,05 \sin 2000 t(A)[/imath] ta có: [imath]10=0,05 \mathrm{~A}[/imath] và [imath]\omega=2000 rad/s[/imath].
Mà [imath]\omega=\frac{1}{\sqrt{L C}}[/imath] [math]\rightarrow \mathrm{L}=\frac{1}{\omega^{2} \mathrm{C}}=\frac{1}{2000^{2} \cdot 5 \cdot 10^{-6}}=0,05 \mathrm{H}[/math]+ Ta có: [math]\mathrm{q}_{0}=\frac{\mathrm{I}_{0}}{\omega}=\frac{0,05}{2000}=2,5.10^{-5}[/math]Mặt khác vì i sớm pha [imath]\pi / 2[/imath] so với u nên q = C.u sẽ trễ pha [imath]\pi / 2[/imath] so với i. Suy ra: [math]q=2,5 \cdot 10^{-5} \cdot \sin (2000 t-\pi / 2)(C)[/math]
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lí
 
Top Bottom