Vật lí 11 Điện trường

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hai điểm A và B (trong không khí) nằm trong điện trường đều có cường độ điện trường [imath]E = 9.10^3 V/m[/imath]. Tại điểm A người ta đặt điện tích [imath]q = 10^{-8}C[/imath]. Tính cường độ điện trường tại [imath]B[/imath] ? Cho [imath]AB= 10 cm[/imath] và [imath](\overrightarrow{AB};\overrightarrow{E}) = 0^o[/imath].
Bài 2:Khi điện tích dịch chuyển trong điện trường đều theo chiều đường sức thì nó nhận được một công [imath]20J[/imath]. Khi dịch chuyển theo hướng tạo với hướng đường sức [imath]60^o[/imath] trên cùng độ dài quãng đường thì nó nhận được một công là [imath]... J[/imath]
Bài 3:Một electron ở trong một điện trường đều thu được gia tốc [imath]a = 10^{12}m/s^2[/imath].Độ lớn của cường độ điện trường bằng [imath].. V/m[/imath]
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 1:Cho hai điểm A và B (trong không khí) nằm trong điện trường đều có cường độ điện trường [imath]E = 9.10^3 V/m[/imath]. Tại điểm A người ta đặt điện tích [imath]q = 10^{-8}C[/imath]. Tính cường độ điện trường tại [imath]B[/imath] ? Cho [imath]AB= 10 cm[/imath] và [imath](\overrightarrow{AB};\overrightarrow{E}) = 0^o[/imath].
Bài 2:Khi điện tích dịch chuyển trong điện trường đều theo chiều đường sức thì nó nhận được một công [imath]20J[/imath]. Khi dịch chuyển theo hướng tạo với hướng đường sức [imath]60^o[/imath] trên cùng độ dài quãng đường thì nó nhận được một công là [imath]... J[/imath]
Bài 3:Một electron ở trong một điện trường đều thu được gia tốc [imath]a = 10m/s[/imath].Độ lớn của cường độ điện trường bằng [imath].. V/m[/imath]
Thảo_UwU1,cường độ điện trường do [imath]A[/imath] tạo ra tại [imath]B[/imath] là
[imath]E_A=K.\dfrac{q}{r^2}=9000V/m[/imath]
[imath]\to[/imath] cường độ điện trường tại B là [imath]9000+9000=18000V/m[/imath]
2,

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
1,cường độ điện trường do [imath]A[/imath] tạo ra tại [imath]B[/imath] là
[imath]E_A=K.\dfrac{q}{r^2}=9000V/m[/imath]
[imath]\to[/imath] cường độ điện trường tại B là [imath]9000+9000=18000V/m[/imath]
2,

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
ElishuchiCó phải cđ điện trường tại [imath]B[/imath] được tính bằng:[imath]\overrightarrow{E_B} =\overrightarrow{E_A} + \overrightarrow{E}[/imath] đúng ko?
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
1,cường độ điện trường do [imath]A[/imath] tạo ra tại [imath]B[/imath] là
[imath]E_A=K.\dfrac{q}{r^2}=9000V/m[/imath]
[imath]\to[/imath] cường độ điện trường tại B là [imath]9000+9000=18000V/m[/imath]
2,

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
ElishuchiA ơi a có thể gợi ý cho e bài 3 không ạ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom