Vật lí 11 điện trường

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
20
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại, có khối lượng 5 g, được treo vào cùng một điểm O bằng hai sợi dây không dãn, dài 20 cm. Hai quả cầu tiếp xúc với nhau. Tích điện cho một quả cầu thì thấy hai quả cầu đẩy nhau cho đến khi hai dây treo hợp với nhau một góc 60 độ. Tính điện tích đã truyền cho quả cầu. Lấy g = 10 m/s2.
@Trương Văn Trường Vũ mong admin giúp đỡ ạ!!!
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Oq1q2 tạo thành tam giác đều và q1=q2
Rq1q2=20
Xét q1 đứng yên
F=m.a => Fđiện +P+T =0
Chọn đường nối tâm q1q2 là Ox chiều từ q1 tới q2
Chiếu Ox
Fđ=T.cos 60(1)
Lại có chiếu Oy
P=T.sin60(2)
Từ (2) => T thay vào (1)=>Fđ
Mà Fđ=k.|q1q2|/r^2
Có Fđ có r => q1,q2
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom