Vật lí 11 Điện trường

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích điểm q = 2.10-6C đặt cố định trong chân không.
a) Xác định cường độ điện trường tại điểm cách nó 30 cm ?
b) Tính độ lớn lực điện tác dụng lên điện tích 1 μC đặt tại điểm đó ?
c) Trong điện trường gây bởi q, tại một điểm nếu đặt điện tích q1 = 10-4 C thì chịu tác dụng lực là 0,1 N. Hỏi nếu đặt điện tích q2 = 4.10-5 C thì lực điện tác dụng là bao nhiêu ?

Giúp mình câu c với ạ!
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
c, Điện trường tại điểm đó: [tex]E=\frac{F_{1}}{q_{1}}=..[/tex]
Lực tác dụng lên q2 là: [tex]F_{2}=q_{2}.E=..[/tex]
 
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom