Vật lí 11 Điện trường

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
20
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ có m=1g tích điện q=[tex]10^{-5}[/tex], treo bằng 1 sợi dây mảnh và đặt trong điện trường đều E. khi qur cầu cân bằng thì dây treo hợp 1 góc 60 độ, cho g=10[tex]m/s^{2}[/tex]. xác định cường độ điện trường
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
F điện= tan60.P= tan60.m.g=...
E=[tex]\frac{F}{q}[/tex]=...
Thay số vào tính sẽ ra :)
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
vì nếu thay số như bạn nói thì kết quả sẽ là : 1732050,808 , mà mh xem cách giải bên này lại cho ra kết quả khác bạn ạ
Hình như bạn chưa đổi đơn vị thì phải á, 1g=[tex]1.10^{-3}[/tex]kg, bạn thay lại vào xem kết quả có đúng không ? :)
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom