Vật lí 11 Điện trường

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 quả cầu điện tích = nhau đặt trong chân ko cách nhau 2cm thì chúng đẩy nhau 1 lực F= 0,036N
a. Xác định điện tích mỗi quả.Vẽ hình
b.Đặt 2 quả cầu vào chất điện môi = 2 để lực tương tác không đổi thì chúng phải đặt cách nhau 1 khoảng bao nhiu?
2. 2 điện tích điểm giống nhau và= nhau cách nhau 1 khoảng 5cm đặt trong chận ko . F= 1,8.10^-4N
a.Tìm độ lớn điện tích q1,q2
b.Tính khoảng cách giữa 2 điện tích nếu lực tương tác giữa chúng F2 =12,5.10^-5N
c.Nhúng 2 điện tích vào dầu hỏa có e = 2,1.Tìm khoảng cách giữa chúng độ lực tương tác là F2
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1.a. [tex]F=k.\frac{\left | q^{2} \right |}{r^{2}}\Rightarrow q^{2}=1,6.10^{-15}\Rightarrow q=4.10^{-8} (c) , q=-4.10^{-8}(c)[/tex]
b.[tex]F=k.\frac{\left | q^{2} \right |}{\varepsilon R^{2}}\Rightarrow R=2.10^{-4}(m)[/tex]
2.a. tương tự câu a bài 1 tính được [tex]q=7,07.10^{-9}(c), q= -7,07.10^{-9}(c)[/tex]
b. dùng công thức tương tự câu a tính được [tex]r=3,6.10^{-3}(m)[/tex]
c. tương tự câu b bài 1 tính được [tex]{r}'\approx 1,7.10^{-3}(m)[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.a. [tex]F=k.\frac{\left | q^{2} \right |}{r^{2}}\Rightarrow q^{2}=1,6.10^{-15}\Rightarrow q=4.10^{-8} (c) , q=-4.10^{-8}(c)[/tex]
b.[tex]F=k.\frac{\left | q^{2} \right |}{\varepsilon R^{2}}\Rightarrow R=2.10^{-4}(m)[/tex]
2.a. tương tự câu a bài 1 tính được [tex]q=7,07.10^{-9}(c), q= -7,07.10^{-9}(c)[/tex]
b. dùng công thức tương tự câu a tính được [tex]r=3,6.10^{-3}(m)[/tex]
c. tương tự câu b bài 1 tính được [tex]{r}'\approx 1,7.10^{-3}(m)[/tex]
1b) phải là 2 căn 2 cm chứ e
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Sao cái câu 1b á,tui bấm máy ra âm lun á. Mà kết quả là -1,41cm ??? :(
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
à mình nhầm, phải là căn 2 = 1,41 đó.....bạn đúng rồi
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
2b em lại ra ko ra giống nữa rồi
 
Top Bottom