Vật lí 11 Điện trường

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho 2 diểm AB cùng nằm trên đường sức điện do 1 điện tích điểm Q gây ra biết Ea = 25 V/m, Eb = 16 V/m. Tìm cường độ điện trường tại M là trung điểm của AB
q nằm ngoài A B
[tex]Ea=\frac{kQ}{\varepsilon ra^{2}}[/tex]
[tex]Eb=\frac{kQ}{\varepsilon rb^{2}}[/tex]
chia tỉ lệ => ra = ?? rb
[tex]rQm=\frac{rb-ra}{2}+ra[/tex] cần hình thì mik gửi
Ea >Eb => cái rb>ra
Em=... thay vào là ra
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom