Vật lí Điện trường

Vũ thu phương

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
12
8
6
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho điện tích Q=-10^-7 C đặt tại A trong môi trường chân không. Tìm tập hợp các điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng 900v/m.
Bài 2: cho 3 điện Q1=Q2=Q3=Q=-10^-7 C đặt tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 10cm. Xác định cường độ điện trường do chúng gây ra tại trọng tâm tam giác.
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Bài 1 :
[tex]E=\frac{k.Q}{r^{2}}\rightarrow r=1(m)[/tex]
vậy M là điểm nằm trên đtr tâm A bán kính r=1(m)
bài 2 : tự vẽ hình
ta thấy
[tex]\left\{\begin{matrix} Q_{1}=Q_{2}=Q_{3}\\ OA=OB=OC \end{matrix}\right.\rightarrow E_{1}=E_{2}=E_{3}[/tex]
[tex]\rightarrow \overrightarrow{E}=\overrightarrow{E_{1}}+\overrightarrow{E_{2}}+\overrightarrow{E_{3}}[/tex]
[tex]\rightarrow E=E_{1}-\sqrt{E_{2}^{2}+E_{3}^{2}+2E_{2}E_{3}\cos 120}=E_{1}-E_{1}=0[/tex]
là hơi khó hiểu thông cảm
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom