G
gakon2281997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một proton mang điện tích +1,6.[TEX]10^-^1^9[/TEX]C cđộng dọc theo phương của đường sức một điện trường đều. Khi nó đi đc quãng đg 2,5cm thì lực điện thực hiện một công là +[TEX]1,6.10^-^1^9[/TEX]J.Tính cường độ điện trường đều?
2. Một tia sét có điện tích q=25C đc phóng từ đám mây dông xuống mặt đất, khi đó hiệu điện thế giữa đám mây và mặt đất U=1,4.10^8V. Năng lượng của tia sấm sét này có thể làm bao nhiêu kg nc ở 100độ C bốc thành hơi ở 100 độ C, biết nhiệt hóa hơi của nc bằng 2,3.10^6J/Kg
2. Một tia sét có điện tích q=25C đc phóng từ đám mây dông xuống mặt đất, khi đó hiệu điện thế giữa đám mây và mặt đất U=1,4.10^8V. Năng lượng của tia sấm sét này có thể làm bao nhiêu kg nc ở 100độ C bốc thành hơi ở 100 độ C, biết nhiệt hóa hơi của nc bằng 2,3.10^6J/Kg