Vật lí 9 Điện trở

0949406594

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2019
48
29
31
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Phước Bửu

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
hai dây dẫn bằng đồng có cùng tiết diện dây thứ nhất có tiết diện 0,5 mm vuông và có điện trở là 10 ôm dây thứ hai có tiết diện 1,25 mm vuông.điện trở của dây thứ hai?
Điện trở của dây được tính theo công thức:
$$R=\frac{\rho l}{s}$$
=>$\frac{R_1}{R_2}=\frac{s_2}{s_1}=>R_2=R_1\frac{s_1}{s_2}=10\frac{0,5}{1,25}$
mà tiết diện thì đơn vị phải là $mm^2$ nhé
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom