Vật lí 9 điện trở

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt hiệu điện thế 6V vào 2 đầu 1 một điện trở thì dòng điện đi qua điện trở có cường độ 0,15A.
a) Tính trị số của điện trở này.
b) Nếu tăng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu điện trở này lên thành 8V thì trị số của điện trở này có thay đổi ko? Trị số của nó khi đó là bao nhiêu? Dòng điện đi qua nó khi đó có cường độ là bao nhiêu?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đặt hiệu điện thế 6V vào 2 đầu 1 một điện trở thì dòng điện đi qua điện trở có cường độ 0,15A.
a) Tính trị số của điện trở này.
b) Nếu tăng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu điện trở này lên thành 8V thì trị số của điện trở này có thay đổi ko? Trị số của nó khi đó là bao nhiêu? Dòng điện đi qua nó khi đó có cường độ là bao nhiêu?
a/
R = U/I = 6/0,15 = 40 ôm
b/ Điện trở R không đổi và bằng 40 ôm
Khi đó, dòng điện qua nó có cường độ:
I' = 8/40 = 0,2A
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Đặt hiệu điện thế 6V vào 2 đầu 1 một điện trở thì dòng điện đi qua điện trở có cường độ 0,15A.
a) Tính trị số của điện trở này.
b) Nếu tăng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu điện trở này lên thành 8V thì trị số của điện trở này có thay đổi ko? Trị số của nó khi đó là bao nhiêu? Dòng điện đi qua nó khi đó có cường độ là bao nhiêu?
Không biết bạn nói trị số có phải giá trị hay không?? Mình cứ giải theo cách mình hiểu thôi nhé
a) R=[tex]\frac{U}{I}[/tex] =[tex]\frac{6}{0,15}[/tex]=40 (ôm)
b)Vì cường độ dòng điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế =>U tăng I tăng
=>Điện trở không đổi
=>I'=[tex]\frac{U'}{R}[/tex]=[tex]\frac{8}{40}[/tex]=0,2 (A)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Không biết bạn nói trị số có phải giá trị hay không?? Mình cứ giải theo cách mình hiểu thôi nhé
=>Điện trở không đổi
=>I'=[tex]\frac{U'}{R}[/tex]=[tex]\frac{8}{0,5}[/tex]=16 (A)
Bạn ơi, R không đổi nên R = 40 chứ sao lại 0,5 nhỉ :D
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball
Top Bottom