Vật lí 9 Điện trở

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn đồng chất có cùng chiều dài. Dây thứ nhất có tiết diện [tex]S_{1}[/tex], dây thứ hai có tiết diện [tex]S_{2}=5S_{1}[/tex]. Mắc 2 dây dẫn này song song vào hiệu điện thế [tex]U[/tex] thì cường độ dòng điện chạy qua dây thứ nhất là [tex]2A[/tex]. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây thứ hai.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai dây dẫn đồng chất có cùng chiều dài. Dây thứ nhất có tiết diện [tex]S_{1}[/tex], dây thứ hai có tiết diện [tex]S_{2}=5S_{1}[/tex]. Mắc 2 dây dẫn này song song vào hiệu điện thế [tex]U[/tex] thì cường độ dòng điện chạy qua dây thứ nhất là [tex]2A[/tex]. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây thứ hai.
Ta có Hai dây cùng chiều dài, cùng vật liệu thì [tex]\frac{R_{1}}{R_{2}} = \frac{S_{2}}{S_{1}}[/tex]
Mà trong đoạn mạch song song thì [tex]\frac{I_{1}}{I_{2}} = \frac{R_{2}}{R_{1}}[/tex]
Vậy [tex]\frac{I_{1}}{I_{2}} = \frac{S_{1}}{S_{2}}[/tex] = [tex]\frac{1}{5}[/tex] => I2 = 5I1 = 10A
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai dây dẫn đồng chất có cùng chiều dài. Dây thứ nhất có tiết diện [tex]S_{1}[/tex], dây thứ hai có tiết diện [tex]S_{2}=5S_{1}[/tex]. Mắc 2 dây dẫn này song song vào hiệu điện thế [tex]U[/tex] thì cường độ dòng điện chạy qua dây thứ nhất là [tex]2A[/tex]. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây thứ hai.
[tex]I1=\frac{U}{R1}[/tex]
[tex]I2=\frac{U}{R2}[/tex]
[tex]R1=\frac{l}{S1}.\delta[/tex]
[tex]R2=\frac{l}{S2}.\delta[/tex]
S2=5S1 => R1=5R2
chia tỉ lệ => I2
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Hai dây dẫn đồng chất có cùng chiều dài. Dây thứ nhất có tiết diện [tex]S_{1}[/tex], dây thứ hai có tiết diện [tex]S_{2}=5S_{1}[/tex]. Mắc 2 dây dẫn này song song vào hiệu điện thế [tex]U[/tex] thì cường độ dòng điện chạy qua dây thứ nhất là [tex]2A[/tex]. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây thứ hai.
5S1=S2=>R1=5R2
MÀ U1=U2 => I1.R1=I2.R2 =>2.5R2=I2.R2=>I2=10
 
  • Like
Reactions: thienabc
Top Bottom