Vật lí 9 Điện trở

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
20
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MN GIÚP VỚI Ạ
Một dây nhôm có khối lượng m=10kg,R=10.5 ôm .Biết điện trở suất của nhôm là 2.8*10mũ âm 8 ômmét ,khối lượng riêng của nhôm là 2.7 g/cm3.
a,Hãy tính độ dài và đường kính dây
b,Nếu dùng dây nhôm trên quấn quanh một lõi trụ dài 20cm có đường kính 3 cm thì quấn đc bao nhiêu lớp dây
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
MN GIÚP VỚI Ạ
Một dây nhôm có khối lượng m=10kg,R=10.5 ôm .Biết điện trở suất của nhôm là 2.8*10mũ âm 8 ômmét ,khối lượng riêng của nhôm là 2.7 g/cm3.
a,Hãy tính độ dài và đường kính dây
b,Nếu dùng dây nhôm trên quấn quanh một lõi trụ dài 20cm có đường kính 3 cm thì quấn đc bao nhiêu lớp dây
a) Tính được thể tích của dây nha [tex]V = S.l = \frac{m}{D} = ? \Rightarrow S = \frac{V}{l}[/tex]
Mà [tex]R = \frac{\rho l}{S} = \frac{\rho l }{\frac{V}{l}} \Rightarrow l = ?[/tex]
Suy ra tiết diện dây S = V/ l
b) Tính đường kính dây, tính chu vi lõi trụ.
Rồi bạn tiếp tục tính thử xem. vì nó hơi rắc rối nên phải có số liệu mới làm được :p
 
  • Like
Reactions: Lilly2004

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a.[tex]V=\frac{m}{D}=\frac{10}{2700}\approx 3,703.10^{-3}[/tex]
Lại có:[tex]\left\{\begin{matrix} S=\frac{V}{l} & \\R=\rho .\frac{l}{S} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow l=\sqrt{\frac{R.V}{\rho }}=\sqrt{\frac{10,5.3,703.10^{-3}}{2,8.10^{-8}}}\approx 1178,4m[/tex]
[tex]S=\frac{V}{l}=\pi .\left ( \frac{d}{2}^{2} \right )\Rightarrow d=\sqrt{\frac{4V}{\pi .l}}=\sqrt{\frac{4.3,703.10^{-3}}{3,14.1178,4}}\approx 2.10^{-3}m[/tex]
 
Top Bottom