Vật lí 11 Điện trở trong của nguồn điện

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
biết rằng khi điện trở mạch ngoài của một nguồn điện tăng từ r1=2 đến e2=12 thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn tăng gấp hai lần . điện trở trong của nguồn điên đó là
Sửa đề xíu: e2 = 12 =>>>> r2 = 12 nhé
Gọi E và r là suất điện động và điện trở trong của nguồn
- Khi điện trở mạch ngoài là r1 =2:
[tex]I1=\frac{E}{r+2}[/tex]
[tex]U1=I1.r1=\frac{E.2}{r+2}[/tex]
- Khi điện trở mạch ngoài là r2 = 12
[tex]I2=\frac{E}{r+12}[/tex]
[tex]U2=I2.r2=\frac{E.12}{r+12}[/tex]
Theo bài ra ta có: U2 = 2U1 => r = 3 ôm
 
Top Bottom