Vật lí 11 Điện trở ôm toàn mạch

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hướng dẫn sơ các bước lầm ạ. A/c không cần tính ạ
Huỳnh Dương1659499787752.png
Mạch tương đương: R1 // [R2 nt (R3 // R4) ]
Định luật ôm cho đoạn mạch chứa nguồn: Uab = E-I.r hay 24 = E- I.2,5 (1)
- Tìm I:
+, Tìm Điện trở tương đương mạch ngoài:
[imath]R34=\frac{R3.R4}{R3+R4}[/imath]
[imath]R234=R2+R34[/imath]
[imath]Rtđ=\frac{R1.R234}{R1+R234}[/imath]
[imath]I=\frac{UAB}{Rtđ}[/imath]
thay I vào (1) tính được E

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm:
Dòng điện không đổi
Nguồn tương đương - Định lí Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
View attachment 214168
Mạch tương đương: R1 // [R2 nt (R3 // R4) ]
E = UAB - I.r = 24-I.2,5(1)
- Tìm I:
+, Tìm Điện trở tương đương mạch ngoài:
[imath]R34=\frac{R3.R4}{R3+R4}[/imath]
[imath]R234=R2+R34[/imath]
[imath]Rtđ=\frac{R1.R234}{R1+R234}[/imath]
[imath]I=\frac{UAB}{Rtđ}[/imath]
thay I vào (1) tính được E

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm:
Dòng điện không đổi
Nguồn tương đương - Định lí Thevenin-norton
Hoàng Long AZVậy là UN=UAB=U1 đúng ko ạ
 
View previous replies…

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
I=E/(R+r)=>Uab=E-E/(R+r) .r mới đúng chứ ạ
Huỳnh DươngÚi chết xin lỗi bạn mình ghi nhầm
Chỗ đó là mình dùng định luật ôm cho đoạn mạch chứa nguồn: Uab = E- I.r
Vì đi từ A đến B, gặp cực dương của nguồn trước nên E mang dấu dương, đi ngược chiều dòng điện nên I âm và nhân thêm r vì nguồn có điện trở trong r.
Cảm ơn bạn nhiều nhé.
Và UN mà bạn nói là Uab hay gì vậy ạ?
Chúc bạn học tốt.
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Úi chết xin lỗi bạn mình ghi nhầm
Chỗ đó là mình dùng định luật ôm cho đoạn mạch chứa nguồn: Uab = E- I.r
Vì đi từ A đến B, gặp cực dương của nguồn trước nên E mang dấu dương, đi ngược chiều dòng điện nên I âm và nhân thêm r vì nguồn có điện trở trong r.
Cảm ơn bạn nhiều nhé.
Và UN mà bạn nói là Uab hay gì vậy ạ?
Chúc bạn học tốt.
Hoàng Long AZVậy bài của anh, là giống như e sửa lại đúng ko ạ. Cảm ơn a nhiều nha
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom