điện trở & hiệu điện thế

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm giùm mình bài này nha.....thanks trước nhé hỳ......:-*:-*:-*
một bóng đè có điện trở [TEX]R1=600\Omega[/TEX] được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trở [TEX]R2=900\Omega[/TEX] vào hiệu điện thế [TEX]U_M_N=220V[/TEX]. Dây nối từ A tới [TEX]M[/TEX] và từ [TEX]N[/TEX] tới [TEX]B[/TEX] là dây đồng có chiều dài tổng cộng là [TEX]l=200m[/TEX] và có tiết diện [TEX]S=0,2mm^2[/TEX]. Bỏ qua điện trở của dây nối từ hai bóng đèn tới[TEX] A[/TEX] và [TEX]B[/TEX].

tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây của mỗi bóng đèn???:confused::confused:

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatuyet0911

mjh ko pjk pai lam cua mjh co đúng hay KO
R1 // R2
=> RAB= R1+R2= 1500 (ôm)
Do R1//R2
=> UAB=UAN=UNB=UMN=220 (V)
thông cảm nha mjh ko pjk co đúng hay ko
mak khj nao pan cần pai` này z
 
P

pety_ngu

mjh ko pjk pai lam cua mjh co đúng hay KO
R1 // R2
=> RAB= R1+R2= 1500 (ôm)
Do R1//R2
=> UAB=UAN=UNB=UMN=220 (V)

thông cảm nha mjh ko pjk co đúng hay ko
mak khj nao pan cần pai` này z
- chỗ màu đỏ - theo đê bài thì những dây dẫn này đều có điện trở nên không thể làm như bạn đc

theo mình chỗ mình bôi đen là không đúng
vì R1 // R2
\RightarrowRab= R1*R2/R1+R2=360 ôm
bài này không có hình nên khó hình dung ra giải quá
cobemuadong bạn dăng hình lên nhé
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

mọi người làm giùm mình bài này nha.....thanks trước nhé hỳ......:-*:-*:-*
một bóng đè có điện trở [TEX]R1[/TEX]=600/omega được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trở [TEX]R2[/TEX]=900/omega vào hiệu điện thế [TEX]UMN[/TEX]=220V. Dây nối từ A tới M và từ N tới B là dây đồng có chiều dài tổng cộng là l=200m và có tiết diện S=[TEX]0,2mm^2[/TEX]. Bỏ qua điện trở của dây nối từ hai bóng đèn tới A và B.

tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây của mỗi bóng đèn???:confused::confused:
điện trở tương đương cuả mạch là
[TEX]R_{tđ}[/TEX]=Rab+ Rdd=360+ [1,7*10^-8 *200/(0,2*10^-6)]=377 ôm
Iam=Iab=I bn=U/Rtđ~0,58 A
ta có
2Uam+ Uab= Umn( hai đây dẫn có điẹn trở giống nhau , có I= nhau \Rightarrow U là như nhau)
Uab= 220 --- (0,58*17)~ 210 V
theo mình là thế
mình giải nhanh nên có chỗ nào không hieẻu bạn cứ hỏi nha !!
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong97

điện trở tương đương cuả mạch là
[TEX]R_{tđ}[/TEX]=Rab+ Rdd=360+ [1,7*10^-8 *200/(0,2*10^-6)]=377 ôm
Iam=Iab=I bn=U/Rtđ~0,54 A
ta có
2Uam+ Uab= Umn( hai đây dẫn có điẹn trở giống nhau , có I= nhau \Rightarrow U là như nhau)
Uab= 220 --- 2* (0,54*17)=201,64 V
[TEX]R_{td}=377\Omega[/TEX] là đúng nhưng còn U1 và U2 bằng nhau và bằng 210V đáp án là thế nhưng cách giải mình nghĩ hoài không ra :confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

200 chứ bạn
210 ư
để mình giải lại xem sao
nhưng bạn có hình không
bài này không hình giải khó quá
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

[TEX]R_{td}=377/omegaom[/TEX] là đúng nhưng còn U1 và U2 bằng nhau và bằng 210V đáp án là thế nhưng cách giải mình nghĩ hoài không ra :confused::confused:
mình bk chỗ sai đâu rồi
vì hai cái dây dãn này có tổng điện trở cùng I nên ta không nhân 2 mà mình nhân hai nên sai
mình sửa bài giải bạn xem lại nha
 
C

cobemuadong97

Mình không có hình, hai bóng đèn này được mắc song song từ 2 đầu của dây dẫn bóng đèn 1 nối với mạch chính là A và B ở bóng 1 có R1 bóng đèn 2 là R2
 
P

pety_ngu

mình sửa bài giải rồi kìa bạn xem có j không hiểu hỏi mình
mình sắp đi học rồi
 
Top Bottom