Vật lí 9 điện trở dây dẫn

christeenalilian

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
4
4
21

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai dẫn đồng chất. Dây thứ nhất dài gấp 5 lần dây thứ hai và có tiết diện gấp 2 lần dây thứ hai. Biết điện trở dây thứ nhất là 20 ôm. Tính điện trở dây thứ hai
Công thức tính điện trở của dây dẫn là: [tex]R = \rho .\frac{l}{S}[/tex]
=> [tex]\frac{R1}{R2} = \frac{5}{2}[/tex]
=> R2 =....

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: christeenalilian
Top Bottom