Vật lí 9 điện trở dây dẫn

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ biết [tex]U_{MN}[/tex] không đổi, r=2 Ω, điện trở R1 có giá trị 12 Ω, đèn Đ loại 30V-100W. biến trở được làm từ 1 vòng dây đồng chất tiết diện đều và uốn thành 1 vòng tròn tâm O, tiếp điểm A cố định, thanh kim loại CD ( có R không đáng kể) tiếp giáp với vòng dây tại hai điểm C,D và có thể quay xung quanh tâm O. Thanh CD được nối với điện trở R1 tại điểm O. Quay thanh CD đến vị trí sao cho [tex]\widehat{AOD}=90^{o}[/tex] thì cường độ dòng điện qua R1 là 1A và công suất tiêu
thụ trên biến trở đạt giá trị cực đại. Coi điện trở của bóng đèn không đổi, R dây không đáng kể.
1. tính điện trở của vòng dây làm biến trở và hiệu điện thế [tex]U_{MN}[/tex] khi
đó đèn Đ sáng như thế nào?
2.Khảo sát độ sáng của đèn Đ khi quay thanh CD quanh tâm O một góc 180 độ từ vị trí ban đầu?
New Picture.jpg
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Trai Họ Nguyễn
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho mạch điện như hình vẽ biết [tex]U_{MN}[/tex] không đổi, r=2 Ω, điện trở R1 có giá trị 12 Ω, đèn Đ loại 30V-100W. biến trở được làm từ 1 vòng dây đồng chất tiết diện đều và uốn thành 1 vòng tròn tâm O, tiếp điểm A cố định, thanh kim loại CD ( có R không đáng kể) tiếp giáp với vòng dây tại hai điểm C,D và có thể quay xung quanh tâm O. Thanh CD được nối với điện trở R1 tại điểm O. Quay thanh CD đến vị trí sao cho [tex]\widehat{AOD}=90^{o}[/tex] thì cường độ dòng điện qua R1 là 1A và công suất tiêu
thụ trên biến trở đạt giá trị cực đại. Coi điện trở của bóng đèn không đổi, R dây không đáng kể.
1. tính điện trở của vòng dây làm biến trở và hiệu điện thế [tex]U_{MN}[/tex] khi
đó đèn Đ sáng như thế nào?
2.Khảo sát độ sáng của đèn Đ khi quay thanh CD quanh tâm O một góc 180 độ từ vị trí ban đầu?
View attachment 99051
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Trai Họ Nguyễn
1.
cho mạch điện như hình vẽ biết [tex]U_{MN}[/tex] không đổi, r=2 Ω, điện trở R1 có giá trị 12 Ω, đèn Đ loại 30V-100W. biến trở được làm từ 1 vòng dây đồng chất tiết diện đều và uốn thành 1 vòng tròn tâm O, tiếp điểm A cố định, thanh kim loại CD ( có R không đáng kể) tiếp giáp với vòng dây tại hai điểm C,D và có thể quay xung quanh tâm O. Thanh CD được nối với điện trở R1 tại điểm O. Quay thanh CD đến vị trí sao cho [tex]\widehat{AOD}=90^{o}[/tex] thì cường độ dòng điện qua R1 là 1A và công suất tiêu
thụ trên biến trở đạt giá trị cực đại. Coi điện trở của bóng đèn không đổi, R dây không đáng kể.
1. tính điện trở của vòng dây làm biến trở và hiệu điện thế [tex]U_{MN}[/tex] khi
đó đèn Đ sáng như thế nào?
2.Khảo sát độ sáng của đèn Đ khi quay thanh CD quanh tâm O một góc 180 độ từ vị trí ban đầu?
View attachment 99051
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Trai Họ Nguyễn
50505642_625599214541754_3536790815319785472_n.jpg
 
Top Bottom